Quang Huy VN

Cuộc sống không giới hạn

ZEST- GRIT – SELF CONTROL – OPTIMISM – GRATITUDE – CURIOSITY – SOCIAL INTELLIGENCE là 7 nhân tố quan trọng để phát triển 1 nhân cách thành công. 7 nhân tố này đã được khám phá và áp dụng thành công từ nhiều năm qua tại chương trình giáo dục nhân cách trẻ tên là KIPP (kipp.org). Qua bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu làm thế nào để áp dụng nó góp phần vào sự thành công của chính bạn.

Bạn tham gia tích cực vào chính cuộc sống của bạn. Bạn sống có múc đích, có kế hoạch, có hoài bão và đam mê. Bạn sẵn sàng hi sinh thời gian, công sức, tiền bạc để biến ước mơ của mình trở thành hiện thực.,
Khi bạn đặt ra mục tiêu, kế hoạch, bạn luôn mong muốn hoàn thành nó. Quan điểm của bạn là không bỏ dở giữa chừng. Khi bạn gặp thất bại, bạn thậm chí không bị nhụt chí mà còn cố gắng hơn nữa. Với bạn, việc đặt mục tiêu và hoàn thành nó là cực kì quan trọng và cần thiết.
Bạn có khả năng kiểm soát chính bản thân mình, kiểm soát cuộc đời bạn. Bạn chọn cách phản ứng với tất cả các sự kiện dù tốt hay xấu xảy ra trong cuộc đời bạn. Khi bị chỉ trích hay phê bình, bạn luôn bình tình để nhìn nhận vấn đề và giữ lịch sự tôn trọng ý kiến người khác. Bạn thực sự làm chủ chính mình, làm chủ cảm xúc và hành động của bản thân.
Optimism tiếng anh có nghĩa là sự lạc quan. Bạn luôn luôn có niềm tin tích cực vào tương lai, vào những điều bạn làm, bạn hi vọng. Dù cho khi bạn gặp thất bại, bạn cũng sẽ không hề nản chí. Bạn coi thất bại chỉ là tạm thời và điều quan trọng là những gì mình học hỏi được từ thất bại đó. Bạn có khả năng tự vượt qua những cảm xúc tiêu cực, hướng về sự tích cực và lạc quan. Với bạn, không gì là không thể, không gì là thất bại.
Bạn trân trọng và biết ơn tất cả những gì bạn đang có, những mối quan hệ bạn sở hữu, những người bạn, người thân xung quanh bạn. Với bạn, sự biết ơn là điều vô cùng quan trọng. Bạn luôn thể hiện nó khi được ai giúp đỡ mình và mong muốn cống hiến, đóng góp để cảm ơn người đó.
Với bạn, khám phá những điều mới mẻ, thú vị là một việc thật tuyệt vời. Bạn luôn mong muốn được học hỏi, tìm hiểu, trải nghiệm những công việc, hành trình, sự kiện mới mẻ. Bạn luôn tìm tòi khám phá ra những điều mới lại và sáng tạo. Sự sáng tạo và tò mò là động lực thúc đẩy bạn khám phá thế giới.
Bạn biết cách tìm ra giải pháp khi gặp vấn đề trong các mối quan hệ xã hội, bạn bè, người thân. Bạn tôn trọng cảm xúc của mọi người. Bạn biết cách thích nghi linh hoạt với nhiều điều kiện môi trường mới mẻ, với những người bạn mới, công việc mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *