Chắc chắn rằng trong số các bạn ai cũng có mục tiêu của riêng mình trong tương lai đúng không nào. Đa số mọi người sẽ mong muốn có thật nhiều tiền, nhiều người sẽ mong một cuộc sống hạnh phúc, một gia đình đầm ấm. Vậy, câu hỏi hôm nay mình muốn dành cho các bạn là “Bạn đã có tấm bản đồ cuộc đời của các bạn chưa? Mình xin nhắc lại, “Bạn đã vẽ ra tấm bản đồ cuộc đời của các bạn chưa? Cụ thể hơn, nó không phải là 1 tấm bản đồ trong tưởng tượng, nó là 1 tấm bản đồ được vẽ bằng mực, trên nền giấy, mà bạn có thể cầm nắm, bạn có thể chạm, có thể ngửi được mùi mực trộn lẫn mùi giấy. Bạn đã có nó chưa?

Vì sao nó quan trọng vậy nhỉ?

Tại sao nó lại quan trọng. Mình tin chắc bạn đã từng nghe câu “làm chủ vận mệnh, làm chủ tương lai, tương lai trong tầm tay” hoặc đã từng đặt ra rất nhiều mục tiêu cho bản thân, và cũng đôi lần cảm thấy mãi mà những mục tiêu mình đặt ra nó chưa thành hiện thực.

Vậy hãy tưởng tượng như này, bạn sinh ra và bắt đầu vào độ tuổi trưởng thành, bạn giống như 1 thuỷ thủ trên con tàu của chính bạn. Mục tiêu của bạn là những thứ bạn theo đuổi, đó có thể ví như 1 kho báu bạn đang tìm kiếm. Cho dù nó chính là tiền bạc, hạnh phúc, địa vị, danh vọng hay sức khoẻ hay bất cứ thứ gì, hãy coi nó như 1 kho báu bạn đang tìm kiếm.

Một ngày đẹp trời, bạn quyết định lên đường. Những kiến thức từ trường lớp và bố mẹ trang bị cùng sức khoẻ là tài sản và vốn bạn mang theo. Bạn quyết định căng buồm đi tìm kho báu đó. Bạn có cảm thấy mình đang bỏ sót điều gì không? Nếu bạn căng buồm đi trên biển, bạn sẽ chọn hướng đông hay hướng tây, bạn sẽ đi nhanh hay đi chậm, bạn sẽ mất bao lâu để tìm được kho báu? Đây là câu hỏi mà không phải tất cả chúng ta đều trả lời được. TRỪ KHI! Bạn có trong tay 1 tấm bản đồ dẫn đường!

Khi bạn thiết lập mục tiêu, bạn ước mơ muốn có hay sở hữu một điều gì đó, mà bạn không biết bắt đầu từ đâu, đi lối nào, nhanh hay chậm, trong bao lâu thì lúc đó chính là lúc bạn chuẩn bị trong tay bạn “tấm bản đồ dẫn tới kho báu”. Và rồi một ngày nọ, bạn hết lương thực, con thuyền của bạn hết dần nhiên liệu, sự nhiệt tình và đam mê, những ý nghĩ “Từ bỏ”, “Bỏ cuộc” bắt đầu vang lên trong não bộ của bạn. Bạn sẽ dần chấp nhận và bỏ mặc con thuyền của mình trôi vô định theo dòng đời. Dòng đời đẩy con thuyền tương lai của bạn về đâu, bạn sẽ trôi theo tới đó. Và đương nhiên, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy được kho báu kia, đạt được mục tiêu, ước mơ ấy.

Chính vì vậy, trước khi xuất phát, hãy chuẩn bị cho chính mình 1 vật dụng vô cùng quan trọng “Tấm bản đồ cuộc đời“.

Xin mời đón xem phần 2: Cùng tôi vẽ tấm bản đồ cho bạn!

Nếu bạn cần tôi hỗ trợ, giúp đỡ và thúc đẩy tình thần bạn mỗi ngày, hãy tham gia cộng đồng Facebook của tôi tại đây , và đừng quên xem những video mới nhất của tôi trên Youtube tại đây nhé.

Chúc bạn thành công!