Các bạn biết đấy, ngày nay, khi tôi nhìn vào những bức ảnh của cha ông tôi, tôi thường thấy trong mắt họ những giá trị lớn lao. Thật khác biệt với thế hệ ngày nay, khi tôi nhìn vào trong mắt những người đàn ông trưởng thành, trong mắt họ là một khoảng trống với những khó khăn mà cuộc đời đang đưa đẩy họ.

TẠI SAO BẠN CẦN PHẢI XÁC ĐỊNH GIÁ TRỊ CHO BẢN THÂN MÌNH?

Xác định rõ giá trị bản thân sẽ mang lại cho bạn một định hướng của cuộc đời bạn.

Khi mà bạn không biết được giá trị của mình, bạn chỉ thấy những khó khăn trong cuộc sống đang đầy đọa bản thân, xô đẩy bạn. Việc xác định giá trị của mình sẽ giống như một chiếc la bàn giúp bạn thấy rõ được cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng nào. Đừng cố sống theo những ý tưởng của người khác, hãy là chính bạn, hãy chèo lái con thuyền của chính cuộc đời bạn. Gía trị của con người bạn sẽ mang lại những mục tiêu lý tưởng, định hướng hạnh phúc và rất nhiều thứ khác cho bạn

Xác định rõ giá trị bản thân sẽ giúp bạn tránh khỏi những sự lựa chọn sai lầm

Đương nhiên, một khi bạn đã xác định được giá trị của mình, bạn sẽ luôn luôn biết bạn phải làm gì, bạn dũng cảm chịu trách nhiệm cho những gì mình lựa chọn, không có điều gì xảy ra có thể đi ngược giá trị của bạn, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc trong những điều đó.

Gía trị bản thân sẽ mang lại sự tự tin cho bạn

Khi bạn biết rõ con người mình, bạn muốn gì và bạn chấp nhận một cuộc sống như nào, bạn luôn đủ tự tin để quyết định những gì bạn sẽ làm và kết quả của nó dù có như thế nào đi nữa. Bạn luôn trong trạng thái đầy tự tin và bản lĩnh.

Biết rõ giá trị bản thân giúp bạn có một cuộc sống đơn giản hơn

Khi bạn đã biết được giá trị của mình là gì, bạn ra quyết định với mọi vấn đề bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều. Khi bạn phải đưa ra một lựa chọn trong việc chọn nghề, chọn bạn đời, chọn nơi ở hay bất cứ điều gì, bạn chỉ cần chọn phương án phù hợp với giá trị của bạn nhất, vì bạn biết đó là phù hợp nhất với con người, với những giá trị rõ ràng của bạn rồi.

VẬY LÀM SAO ĐỂ XÁC ĐỊNH ĐƯỢC GIÁ TRỊ BẢN THÂN?

1. Hãy thư giãn

Hãy bước vào một căn phòng yên tĩnh, ngồi lên chiếc ghế khiến bạn cảm thấy thoải mái và thư giãn nhất. Hít thở nhẹ nhàng, tạm bỏ qua những suy nghĩ không liên quan. Thật thư giãn đầu óc để chúng ta bắt đầu khám phá và hiểu chính bản thân mình một cách nghiêm túc.

2. Chuẩn bị sẵn sàng dụng cụ

Chuẩn bị sẵn một mẩu giấy và bút. Bạn không nên dùng máy tính hay điện thoại vì nó sẽ rất dễ làm bạn bị mất tập trung. Hãy học cách cách ly với những thức làm bạn dễ xao nhãng.

3. Tự hỏi bản thân mình: Điều gì thực sự quan trọng nhất với tôi như một người đàn ông?

Ngay lúc này đây, hãy suy nghĩ về chính bản thân mình. Điều gì khiến bạn vui nhất khi thực hiện. Điều gì bạn luôn tự tin nhất và sẵn sàng làm bất cứ khi nào bạn có thể. Bạn định nghĩa cuộc sống lý tưởng của bạn như thế nào? Bạn thấy được hình ảnh về chỉnh bản thân mình trong tưởng tượng là một người như thế nào? Hãy nhớ về những khoảng thoài gian bạn cảm thấy đáng nhớ nhất.

4. Hãy viết ra bất cứ thứ gì

Đừng vội vàng, hãy thư giãn và viết ra bất cứ điều gì hiện lên trong đầu bạn, kể cả là một chi tiết nhỏ nhất. Đừng cố gắng ép buộc bản thân mình đi theo một khuôn mẫu bất kì nào cả. Hãy luôn nghĩ tới những điều bạn cảm thấy hạnh phúc nhất khi được là chính bạn. Hãy viết càng nhiều càng tốt, bạn hoàn toàn có thể chỉnh sửa lại sau này.

5. Nếu có nhiều hơn 5 giá trị sống, hãy gạch bỏ một số

Suy nghĩ nghiêm túc về con người bạn. Lúc này, khi bạn đã viết ra tất cả những thứ bạn cảm thấy là quan trọng và hạnh phúc nhất đối với bạn. Hãy đánh giá sự ưu tiên giữa các mục đó. Tìm và so sánh các giá trị gần tương đồng nhau. Hãy chỉ giữ lại trong danh sách của mình khoảng tối đa 5 gạch đầu dòng, những điều mà cô đọng và quan trọng bậc nhất đối với bạn.

6. Đánh giá độ ưu tiên

Khi bạn đã có trong tay danh sách 5 điều bạn cảm thấy quan trọng nhất đối với mình, hãy đánh giá chúng theo độ ưu tiên từ 1 tới 5, tầm quan trọng giảm dần.

Dưới đây là một số ví dụ về giá trị bản thân, bạn có thể tham khảo:

  • Khám phá
  • Cân bằng
  • Học thức
  • Sự an toàn
  • Gia đình
  • Bạn bè
  • Sự đầy đủ
  • Tinh thần
  • Thành công
  • Tài chính

Trên đây là 6 bước để bạn có thể tìm hiểu sâu về con người chính mình và xác định rõ giá trị của mình. Để trở thành một con người hoàn hảo, hãy bắt đầu từ những điều cơ bản như trên. Khi bạn hiểu chính mình và nắm rõ những giá trị của mình. Bạn luôn biết định hướng cuộc đời bạn, lựa chọn những điều tốt đẹp và phù hợp nhất với bạn, phù hợp nhất với giá trị của bạn. Đừng trì hoãn nữa, hãy bắt tay ngay vào bước này nhé.

Hẹn lại bạn trong các bước sau của Series 30 ngày để trở thành 1 người đàn ông hoàn hảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *